ชวนเตคมา ‘เติม’ : 30 Instagram สถาปนิกและนักออกแบบชื่อดัง จากงาน Milan Design Week ปี 2017 & 2018

9145
{RAVEN. etc}

ในขณะที่งาน Milan Design Week ยังคงวนเวียนอยู่ในกระแสของโลกนักออกแบบ ทางทีมงานจึงถือโอกาสนี้ รวบรวมเอา Instagram ของเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังและแบรนด์ออกแบบชั้นนำที่ควรค่าแก่การ follow เพื่อติดตามเรื่องราว พร้อมๆ ไปกับการหา reference ให้ไอเดียพุ่งกระฉูด บอกตามตรงว่าใครไม่ฟอลถือว่าพลาดอย่างแรงเลย แล้วจะมานั่งเสียอกเสียใจที่ตกเทรนอะไรไปไม่ได้นะ เพราะใน IG ที่ทางเราคัดสรรมาเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องราวหรือไอเดียต่างๆ ที่คงยากที่จะไปเฟ้นหาจากที่อื่น ไม่ว่าจะเป็น event ชิคๆ สินค้าเก๋ๆ หรือแม้จะกระทั่งงาน exhibition โชว์ของดีของเด็ด และที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดก็คือ อย่าลืมไป follow IG ของ Dezeen ด้วยเน้ออ สำหรับติดตามชม highlight ต่างๆจาก hashtag #milanogram2017 และ #milanogram2018 บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง  

1. Tomdixonstudio

ดีไซน์เนอร์จากเมืองผู้ดีก็ถูกจับตาดูอยู่เหมือนกันนะ เพราะ Tom เขาได้โพส teaser ที่ดึงดูดความสนใจจากแฟนๆอยู่ไม่น้อยซึ่งก็มีให้เห็นกันอยู่หลายต่อหลายภาพที่เดียว รวมไปถึงภาพที่เราๆเห็นกันอยู่ตรงหน้านี้ด้วยเช่นกัน ใช่มันคือเก้าอี้ pylon จากปี 1991 ที่เค้าจะนำมา relaunch ใหม่อีกครั้งนั่นเอง แหม่ยิ่งดูรูปเท่าไรก็ยิ่งอยากเห็นสินค้าตัวจริงสักที  

2. Studio_swine

Studio Swine แห่งกรุงลอนดอนก็เอากับเค้าด้วยเหมือนกัน โดยการปล่อยภาพงานออกมาให้ดูกันแบบที่คนทั่วๆไปเห็นแล้วคงงงๆไม่ชัดเจนสักเท่าไรใน IG ของ Studio อย่างไรก็ตามคนติดตามและให้ความสนใจก็คงมีไม่น้อยเหมือนกัน   

3. Jaimehayon

ดีไซน์เนอร์ชาวสเปนก็เป็นอีกคนนึงที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเซลฟี่ภาพสเก็ตช์และงานต่างๆอีกมากมาย  หากลองติดตาม follow แล้วเราก็คงจะได้เห็นภาพเบื้องหลังต่างๆโดยเฉพาะประติมากรรมชิ้นมโหฬารที่เราเห็นกันอยู่นี้ด้วยเช่นกัน   

4. Snarkitecture

Studio ใน New York อย่าง Snarkitecture ก็ถือโอกาสนี้แชร์ภาพสวยๆเก๋ๆที่มีที่มาจากการร่วมมือกับ Calico Wallpaper รวมไปถึงภาพต่างๆจากงานก่อนหน้าที่มีไว้ให้ข้อมูลกับเหล่าบรรดาแฟนคลับได้ดูชม 

5. Leebroom

อีกหนึ่ง Studio ในลอนดอนอย่าง  Lee Broom ซึ่งในตอนนี้ก็มีแพลนเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของ Studio เช่นกัน  และในเวลาที่เหมาะเจาะเช่นนี้ทางคุณ Lee เองจึงได้โพสรูป Time Machine series มาโชว์กันบอกได้เลยว่ามันดูเตะตามากจริงๆ  

6. Design_academy_eindhoven

Academy ที่ได้เคยนำเสนองานนิทรรศการ Eat Shit กับ Petting Zoo ไปเมื่อครั้งก่อน ก็กลับมาโดยมีรูปแบบของงานที่แตกต่างออกไปจากเดิมอยู่มากโข เพราะปีนี้เหล่านักศึกษาและศิษย์เก่าได้มาผนึกกำลังกันทำ augmented reality หรือภาพเสมือน 3 มิติที่เราคงมีความคุ้นเคยกันบ้างอยู่แล้ว ซึ่งทาง Academy เองก็ได้ปล่อยภาพบางส่วนออกมาให้เห็นกันแล้วเหมือนกัน และถึงแม้ว่ารูปแบบหรือสิ่งที่นำเสนอจะดูแตกต่างจากปีก่อนอยู่พอสมควร แต่สิ่งที่ยังคงเดิมก็คือความน่าสนใจนั่นเอง   

7. Albertobiagetti

ตามมาติดๆกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Alberto Biagetti และ ศิลปินคู่ใจอย่าง Laura Baldassari ซึ่งได้ฝากผลงาน No Sex Exhibition ไว้เมื่อปี 2016 และเปิดตัวอย่างอลังการกับ Disco by Gufram   

8. Mullervanseveren

ดีไซน์สไตล์เบลเยี่ยมได้เผยโฉมออกมาให้เห็นกันแล้วจาก Muller Van Severen การเผยโฉมในครั้งนี้ทำให้เหล่าสาวกและแฟนๆเห็นถึงวิธีการออกแบบและเบื้องหลังต่างๆซึ่งก็หาได้ทำเพียงลำพังไม่ เพราะ Muller Van Severen ได้ร่วมมือกับ Massimo De Carlo gallery และ Binocle Studio การร่วมมือในครั้งนี้จึงไม่แปลกนักที่จะทำให้หลายต่อหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอดูผลงานจริงกันในเร็ววัน   

9. Formafantasma

คู่หูจากเมือง Amsterdam อย่าง Formafantasma ล่าสุดก็ได้มีการอัพเดตรูปภาพให้เห็นเล็กๆ น้อยๆ อยู่เหมือนกัน เหล่าแฟนๆ ก็คงต้องจับตาคอยดูต่อไปว่าเขาทั้งสองจะมีผลงานอะไรออกมาให้เห็นในงาน Milan Design Week ในปีต่อๆ ไป  

10. Kvadrattextiles

สุดท้ายและท้ายสุด Kvadrat ก็เป็นอีกหนึ่ง account ที่เรียกได้ว่าควรค่าแก่การ follow อยู่ไม่น้อย (เหมาะสำหรับสาย pattern และผู้ชื่นชอบวัสดุ textiles) แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ดีไซน์เนอร์อย่างเต็มตัวก็ตาม แต่เราจะได้เห็นถึงภาพเบื้องหลังมากมายที่ Kvadrat ได้ร่วมมือกับ GamFratesi ดีไซน์ รวมไปถึงงานหน้ากากที่เราเห็นกันอยู่ในภาพนี้ซะด้วย เราว่าก็ชิคดีนะ  มาต่อกันที่แบรนด์ออกแบบชั้นนำและไอจีรวมงานออกแบบอื่นๆ กันบ้าง ขอไม่พูดอะไรมากแล้ว แจกลายแทงให้ไปขุดเจอแล้วเซอไพรส์เองกันเลยดีกว่า…

11. isaloniofficial

อันนี้ทางลัด ไอจีรวมดาวกันไปเลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบใครเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่อยากตกข่าวหรือหลุดเทรนต่างๆ

12. Moooi

13. Gabrielscott

14. Lindseyadelman

15. Apparatusstudio

16. Dimorestudio

17. Cosstores

18. Lasvitdesign

19. Studiopepe_official

20. Marcelwanders

21. Wonderglassltd

 

22. Arper_official

23. Slearner

Pick-up-stix @fondationlv 💙 #francoismorellet #blueperiod

A post shared by Steven Learner (@slearner) on

24. Cassinaofficial

25. Adamnathanielfurman

26. Nilufargallery

27. Matterstore

28. Vitra

 

29. Muutodesign

 

30. Haydesign

   

SOURCE
http://www.interiordesign.net/articles/14783-20-instagram-highlights-kick-off-milan-design-week-2018/
https://www.dezeen.com/2017/03/29/10-designers-follow-instagram-milan-design-week-milanogram2017/

Comments